Nguồn: tuoitre.vn

Khoảng 2.000 người đã tham gia giải chạy bộ gây quỹ Marathon Dream Cup 2023 giúp người khó khăn tại TP.HCM mang thông điệp ‘Chinh phục ước mơ’ sáng 30-7.

2.000 người chạy bộ gây quỹ giúp người khó khăn

Giải chạy bộ gây quỹ này do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Diamond Entertainment tổ chức.

Ngoài các cặp đôi và nhóm bạn, một số gia đình đã dẫn theo con nhỏ cùng tham gia đường chạy. Thời tiết sáng cuối tuần sau cơn mưa lúc 5h sáng mát mẻ, thuận lợi hơn cho các vận động viên tham gia chạy.

Chia sẻ trước giờ xuất phát, Phó bí thư thường trực – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM Ngô Minh Hải mong các vận động viên tham gia nhiệt tình và có nhiều trải nghiệm từ đường chạy bộ gây quỹ này.

“Không chỉ lan tỏa tinh thần thể thao, giải chạy bộ gây quỹ còn lan tỏa tình cảm của các vận động viên đến những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố”, anh Hải nói.

2.000 người chạy bộ gây quỹ giúp người khó khăn

Đại diện ban tổ chức công bố và trao hơn 453 triệu đồng gây quỹ từ đóng góp của những người tham gia giải chạy bộ gây quỹ – Ảnh: B.MINH

Theo đó, toàn bộ lệ phí đăng ký tham dự giải chạy được trên 453 triệu đồng đã được trao cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM. Số tiền này dùng chăm lo cho những trường hợp khó khăn.

Ngay tại chương trình, ban tổ chức đã trích 20 triệu đồng từ nguồn quỹ này và trao cho 10 người dân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng).

Kết quả, giải nhất cự ly 5km nam của giải chạy thuộc về vận động viên Trương Văn Tâm, cự ly 5km nữ thuộc về vận động viên Khuất Phương Anh.

Còn giải nhất cự ly 10km nam được trao cho vận động viên Phạm Ngọc Phan. Trong khi đó giải nhất cự ly 10km nữ thuộc về vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ. Cô cũng là vận động viên điền kinh Việt Nam nhận huy chương vàng nội dung 10km nữ tại SEA Games 31.

2.000 người chạy bộ gây quỹ giúp người khó khăn

Vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ về nhất cự ly 10km nữ – Ảnh: BÌNH MINH

2.000 người chạy bộ gây quỹ giúp người khó khăn

Hoàn thành cự ly chạy bộ gây quỹ, nhóm bạn thoải mái selfie – Ảnh: BÌNH MINH

2.000 người chạy bộ gây quỹ giúp người khó khăn

Trao giải cho các vận động viên đoạt giải cao cự ly 5km nam, trong đó giải nhất thuộc về vận động viên Trương Văn Tâm – Ảnh: BÌNH MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *