Golf từ lâu đã được biết đến là môn thể thao gắn liền với giới doanh nhân. Vậy vì sao các doanh nhân lại thích và thường chơi bộ môn này? Câu hỏi đã có những lời giải đáp tại Diamond Talk: “Golf & Doanh nhân”.

Trong sự kiện Diamond Fashion Night được Diamond Entertainment phối hợp cùng Dream Sports VN tổ chức vào tối ngày 28.10.2023, các diễn giả đã cùng thảo luận về một bộ môn thể thao trước nay vẫn luôn được biết đến là “dành cho giới thượng lưu”. 

Diamond Talk “Golf & Doanh nhân”: Đường golf đẹp cũng giống như hành trình của một doanh nhân

Diamond Talk: “Golf & Doanh nhân” với sự tham gia, đàm thoại của hai nhân vật chính là Doanh nhân Trần Văn Chín – Chủ tịch CLB Golf Doanh Nhân Nghệ Tĩnh, Chủ tịch HĐQT VMC GroupLuật sư Trần Duy Cảnh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, Giám đốc Công ty Luật Dentons LuatViet, những người đã có đến 20 năm chơi golf và đồng hành cùng CLB Golf. Trong diễn đàn, Host Thư Đình đã đặt vấn đề với hai diễn giả để tìm ra được những lời giải thuyết phục nhất cho câu hỏi “Vì sao các doanh nhân thường chơi golf, cũng như tại sao golf có thể trở thành môn thể thao cầu nối giữa các doanh nhân?” 

Diamond Talk “Golf & Doanh nhân”: Đường golf đẹp cũng giống như hành trình của một doanh nhân

Luật sư Trần Duy cảnh nêu ý kiến: Golf là môn thể thao phù hợp với nhiều độ tuổi, kể cả khi đã lớn tuổi, người ta vẫn dễ dàng chơi golf. Vậy nên nhiều doanh nhân, nhà lãnh đạo thường tập trung luyện tập bộ môn này từ khi còn trẻ và gắn bó với nó cho đến sau này”. 

Diamond Talk “Golf & Doanh nhân”: Đường golf đẹp cũng giống như hành trình của một doanh nhân

Doanh nhân Trần Văn Chín bổ sung thêm: “Chơi thể thao là hoạt động cần thiết đối với tất cả mọi người, chọn được môn thể thao yêu thích là điều quan trọng vì nó quyết định sự thích thú tập luyện và duy trì một cách thường xuyên. Vậy nên, có thể không phải là golf, nhiều doanh nhân lại đam mê một số bộ môn thể thao khác. Song đó, tôi vẫn đánh giá cao việc golf là môn thể thao kết nối và phát triển những mối quan hệ chất lượng cao, đồng thời giúp người chơi quản trị thời gian, quản trị cảm xúc, khả năng quan sát và những yếu tố cần thiết của một người làm chủ doanh nghiệp.”

Chơi golf được cho rằng là cách học và luyện những đức tính cần thiết trong kinh doanh một cách hiệu quả. Golf đòi hỏi người chơi phải có tư duy tốt, nhạy bén và kiên trì, kinh doanh cũng vậy. Golf còn yêu cầu phải biết ứng xử chuẩn mực, có những tố chất đặc biệt để chiến thắng bản thân mình và chiến thắng cuộc chơi, đây cũng là điều thiết yếu trong kinh doanh. 

Chính vì vậy mà cả hai vị diễn giả đều đồng tình và cho rằng golf giúp người chơi rèn luyện được ý chí, sự khát khao và cả tinh thần chịu những áp lực, thử thách. Đó cũng chính là những điều mà các doanh nhân có thể học và nhận được khi chơi golf, vận dụng vào chính thực tế của bản thân và phát triển doanh nghiệp của mình ngày một lớn hơn. 

Diamond Talk “Golf & Doanh nhân”: Đường golf đẹp cũng giống như hành trình của một doanh nhân

Luật sư Trần Duy Cảnh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, Giám đốc Công ty Luật Dentons LuatViet đã mang đến một góc nhìn rất hay: “Đường golf đẹp cũng giống như hành trình của một doanh nhân, nó không hề dễ dàng. Ngày hôm nay có thể thật đẹp, thật thuận lợi, nhưng ngày mai có thể sẽ có những biến chuyển khác. Tuy nhiên cả người chơi golf và doanh nhân đều sẽ bắt đầu lại “cuộc chơi” của mình. Mặt khác, những đức tính của người chơi golf được thể hiện ngay trên sân, như vậy các doanh nhân đều có thể thấy được đối phương có phải là người phù hợp để hợp tác làm ăn hay không, từ đó đi đến những quyết định, những bản hợp đồng có giá trị và đem lại thành công cho doanh nghiệp.”  

Không những thế, chính sự kết nối cộng đồng doanh nhân chơi golf, mạng lưới các câu lạc bộ golf sẽ giúp thắt chặt thêm mối quan hệ, mở rộng cho những cơ hội kinh doanh, cũng như là cùng nhau sẻ chia và vượt qua trong những giai đoạn thách thức trên thương trường. Tại Talkshow, Doanh nhân Trần Văn Chín đã cho biết những đối tác lớn trong hoạt động kinh doanh của anh đã có hơn 10 năm kết nối và cũng bắt nguồn từ chính sân golf. 

Diamond Talk “Golf & Doanh nhân”: Đường golf đẹp cũng giống như hành trình của một doanh nhân

Không chỉ có hai diễn giả đều thấy được khả năng kết nối và tiềm năng, cơ hội khi các doanh nhân cùng đứng chung trên sân golf, mà chắc hẳn nhiều người cũng sẽ đồng tình với điều này. Vậy nên, nếu biết tận dụng sân chơi này thì những cơ hội lớn sẽ được mở ra. Đó cũng chính là lý do Diamond Entertainment tổ chức giải Golf Dream Cup 2023 dành cho các thành viên Diamond Club và Doanh nhân, Nghệ sĩ diễn ra vào tháng 12 tới. 

Nếu bạn là Doanh nhân hay là người đam mê Golf, yêu thể thao, thích sự phóng khoáng và mong muốn tìm kiếm những cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh thì đừng bỏ lỡ Golf Dream Cup 2023. 

Thông tin chi tiết về Diamond Entertainment: 

– Fanpage: https://www.facebook.com/diamondentertainmentvn 

– Hotline: 036 775 5266

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *