Đó là chia sẻ của doanh nhân Mã Thanh Danh tại tọa đàm “Cân bằng cuộc sống” trong khuôn khổ sự kiện Event Launch Diamond Entertainment được tổ chức vào ngày 23/4 vừa qua.

Diamond Talk “Cân bằng cuộc sống” là buổi tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện ra mắt Diamond Entertainment được diễn ra vào ngày 23/04 tại Gem Center, với sự chia sẻ của Hoa hậu, diễn viên, NSX phim Trương Ngọc Ánh; Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh – Giám đốc thương hiệu Diamond Entertainment, Chủ tịch CLB Bóng đá FC Nghệ sĩ; Ông Mã Thanh Danh – Chủ tịch công ty cổ phần tư vấn quốc tế CIB, Phó TGĐ Tập đoàn KIDO, cùng với dự dẫn dắt của MC Nguyệt Ánh.

Doanh nhân Mã Thanh Danh “Chúng ta muốn cân bằng trong cuộc sống thì phải cân bằng những rủi ro”
Doanh nhân Mã Thanh Danh cùng Á hoàng Thanh Tâm – Giám đốc Marketing Diamond Entertainment

Mở đầu buổi chia sẻ, ông Mã Thanh Danh dí dỏm cho biết rằng sự “cuồng” công việc của mình được tính theo độ tuổi, khi còn trẻ thì sẽ cống hiến hết mình nhưng giờ đây trải qua bao nhiêu thăng trầm, thì ông ưu tiên một phần thời gian của mình cho những niềm vui nuôi dưỡng tinh thần.

Được biết không chỉ là doanh nhân, ông Danh còn có 2 cuốn sách được xuất bản, trong đó có cuốn “Chinh phục cơn hoảng loạn” nói về những khó khăn, bất ổn đến giải pháp tháo gỡ “nguy” để tìm thấy “cơ” trong thời gian cao điểm của COVID-19. Trong thời điểm đó, giữa cơn hoảng loạn cả về sức khỏe, tinh thần đến tình hình kinh tế, thì ông Danh nhận ra rằng thay vì cố gắng chạy theo những con số tài chính, điều mà ông đã làm suốt những năm tháng sự nghiệp của mình, thì giờ đây, ông muốn viết một cuốn sách về tri thức Việt.

Doanh nhân Mã Thanh Danh “Chúng ta muốn cân bằng trong cuộc sống thì phải cân bằng những rủi ro”
Ông Mã Thanh Danh chia sẻ tại tọa đàm

“Theo quan niệm của tôi, cân bằng cuộc sống thì chúng ta cần phải cân bằng rủi ro, nhận biết đâu là giới hạn của mình để dừng lại. Điều quan trọng nhất là sức khỏe, đôi khi chấp nhận tạm dừng lại, lùi một bước để sau này có thể tiến được nhiều bước hơn trong tương lai”, doanh nhân Mã Thanh Danh chia sẻ.

Với ông, việc viết sách là cách ông tìm lại sự cân bằng “Khi có những điều muốn chia sẻ, tôi không viết lên facebook, nơi đó có những góc nhìn trái chiều càng làm chúng ta áp lực hơn. Tôi chọn cách lưu giữ lại, chờ đến khi thích hợp sẽ tổng hợp những điều ấy làm thành một cuốn sách để gửi đến mọi người”. Cuốn sách sắp tới mà doanh nhân Mã Thanh Danh dự kiến ra mắt nếu “có duyên” như lời ông chia sẻ sẽ có tên gọi “Nếu chúng ta được tái sinh một lần nữa”.

Doanh nhân Mã Thanh Danh “Chúng ta muốn cân bằng trong cuộc sống thì phải cân bằng những rủi ro”

Doanh nhân Mã Thanh Danh có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị Tài chính; Tư vấn chiến lược & Quản trị thương hiệu; Tư vấn sáp nhập công ty, với những chức vụ như Giám Đốc Tài Chính – Công ty Truyền hình Cáp BSC thuộc HTVC; Trưởng Phòng Kinh Doanh Công ty cổ phần Thực Phẩm & Nước Giải Khát Dona New Tower… Ngoài ra, ông còn là chuyên gia tư vấn thực thi BigData cho nhiều doanh nghiệp quy mô SME và Tập đoàn tại Việt Nam. Ông là một trong những diễn giả uy tín nhất về start-up tại Việt Nam, đồng thời là Mentor của 2 chương trình Blue Venture Việt Nam và Shark Tank Việt Nam.

Doanh nhân Mã Thanh Danh “Chúng ta muốn cân bằng trong cuộc sống thì phải cân bằng những rủi ro”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *